1. Xác định và nghiên cứu đối tượng mục tiêu
D1.jpg
Đối tượng mục tiêu khi truyền thông về sự kiện chính là những người sẽ có phản ứng tích cực tốt nhất với thông điệp được đưa ra của bạn và họ chính là nhân tố tạo sự thúc đẩy vô cùng quan trọng, vô cùng giá trị thông qua việc truyền miệng các thông tin liên quan đến sự kiện.

2. Xác định mục tiêu chính
Khi tổ chức sự kiện, bạn có mục tiêu hay mong muốn gì với những người tham gia sự kiện? Bạn muốn họ có sự tích cực tham gia đóng góp hay mua sản phẩm của bạn? Khi đã xác định được rõ mục tiêu, việc bạn cần làm tiếp theo chính là chuẩn bị kĩ lưỡng mọi tài liệu hỗ trợ cho việc quảng bá sự kiện tốt nhất.

3. Chuẩn bị một bộ dụng cụ phương tiện truyền thông
Để cho sự kiện được truyền thông hiệu quả hơn, bạn nên có đầy đủ thông tin về tổ chức, logo, thông báo cáo chí. Bên cạnh đó, nếu được, hãy photo các bài viết hay những bức ảnh nói về sự kiện chuẩn bị tổ chức của bạn, cũng như những lời chứng thực của nhân vật nổi tiếng được nhiều người biết đến đã từng tham gia sự kiện trước đó. Bạn cũng nên có một thẻ ghi đầy đủ thông tin cá nhân để liên lạc.

4. Phân bổ các phương tiện truyền thông đúng người
Bạn nên thu xếp hẹn gặp và làm việc với các đài phát thanh, truyền hình và các tờ báo khi tổ chức sự kiện có quy mô. Bạn sẽ tìm ra những điều chỉnh thích hợp nhất cho việc truyền thông, quảng bá sự kiện khi dành thời gian để tập trung lắng nghe và tiếp thu những ý kiến về cách tạo hình thức hoặc cách tổ chức của sự kiện từ những người đã trực tiếp tiếp nhận sự kiện. Nếu bạn có nhu cầu tổ chức sự kiện với quy mô lớn hơn thì tốt nhất nên lựa chọn những công ty chuyên nghiệp trong lĩnh vực PR.

5. Tạo một trang web để tăng thêm hiệu quả
D2.jpg

Bạn có thể tạo một trang web miễn phí hoặc bỏ ra một chi phí rất nhỏ và tìm một nhà thiết kế freelancer hay một sinh viên chuyên ngành tạo ra và duy trì chúng. Hãy tạo một website có thiết kế cũng như sự điều hướng vừa đơn giản, rõ ràng vừa tinh tế. Một website hiệu quả là một website đánh được vào thị giác của người xem khi ghé thăm chúng, lôi kéo họ ở lại lâu hơn, đọc những thông tin có trong đó. Thời gian và số lần người xem xem trên trang web sẽ phản ánh phần nào sức thu hút của trang web. Tuyệt hơn nữa đó là những phản hồi tích cực ngay trên chính trang web, người xem muốn trao đổi thông tin trực tiếp sẽ có quản trị viên trả lời những thắc mắc hay tiếp thu những ý kiến để có thể trở nên tốt hơn.

6. Tận dụng mối quan hệ để truyền thông
Các mối quan hệ của bạn sẽ vô cùng hữu ích khi sử dụng để truyền thông đến các kênh như cửa hàng, quán cà phê, nhà hàng...Nếu có thể thuyết phục họ đội mũ hay mặc áo có in hình logo, khẩu hiệu về sự kiện của bạn hay những thông tin liên quan thì thật tuyệt vời. Đây cũng chính là một cách thức truyền thông hiệu quả để truyền tải thông điệp bạn muốn gửi đi.

7. Sử dụng mạng xã hội, internet hiệu quả
D3.jpg
Mạng xã hội, internet... là những công cụ vô cùng tiện dụng, nhanh chóng và tiết kiệm chi phí đến bất ngờ. Bạn  gửi email cho một người và người này có thể chuyển tiếp thông tin ấy đến những người khác một cách dễ dàng và chính xác. Việc kết nối thông tin qua nhóm thảo luận hoặc là thành viên của những trang mạng xã hội ở Việt Nam như là Facebook, Instagram, Zalo, Google+,...

8. Viết một thông cáo báo chí lôi cuốn, đầy đủ thông tin
Một thông cáo báo chí lôi cuốn và cung cấp đầy đủ thông tin sẽ thu hút được sự quan tâm từ phía người đọc, nhưng tránh để người đọc nghĩ rằng nó chỉ là một bài quảng cáo. Nội dung của một thông cáo báo chí phải bao gồm nội dung trả lời được 5 câu hỏi- 5W: What (cái gì), Who (ai), When (khi nào), Where (ở đâu) và Why (tại sao). Một việc cũng quan trọng không kém là để các thông tin liên lạc của bạn cũng như trang web thật rõ ràng, ở vị trí mà người xem sẽ bắt được ngay lập tức khi họ xem thông cáo ấy.

Liên hệ ngay với Star event để được tư vấn và hỗ trợ cụ thể.
Tel: 093.366.6622
Email: hello@starevent.com.vn or xuannt.event@gmail.com
0933666622

Bí quyết truyền thông hiệu quả khi tổ chức sự kiện

Dự án

Dự án

Thiết bị

Thiết bị

Các dự án nhà giàn không gian Star Event đã triển khai gần đây Cho thuê sân khấu tổ chức sự kiện chất lượng tại Hà Nội Cho thuê nhà dù tròn giá rẻ cho sự kiện tại Hà Nội

Tổ chức sự kiện tại Hà Nội

Cho thue thiet bi to chuc su kien tai Hà Nội

Thiet bi to chuc su kien

Tổ chức sự kiện tại Hà Nội

Tổ chức sự kiện tại Hải Dương

Tổ chức sự kiện tại Hải phòng

Tổ chức sự kiện tại Thái Nguyên

Tổ chức sự kiện tại Hà Nam

Tổ chức sự kiện tại Bắc Ninh

Cho thuê thiết bị tổ chức sự kiện

Cho thuê thiết bị sân khấu

Cho thuê giàn không gian

Nhà bạt tổ chức sự kiện

Cho thuê nhà dù sự kiện

Cho thuê nhà dù sự kiện

Cho thuê bàn tiệc sự kiện

Cho thuê giàn treo đèn sân khấu

Cho thuê nhà bạt hội chợ