Có thể bạn không biết, cảm hứng chính là yếu tố quyết định ý tưởng tổ chức sự kiện có thực sự tốt hay không. Đối với đơn vị tổ chức sự kiện chuyên nghiệp, họ thỏa sức sáng tạo và thể hiện khả năng của mình nếu sự kiện có ngân sách lớn, cần có nhiều không gian tổ chức sự kiện ấn tượng, hấp dẫn…

Thực tế cho thấy rằng, điều kiện tổ chức sự kiện tuyệt vời như vậy đa số đều đếm trên đầu ngón tay. Các Event Planner phải giới hạn ý tưởng của mình do yêu cầu từ phía khách hàng, do sự giới hạn ngân sách. Điều này sẽ dẫn đến hậu quả “cạn kiệt ý tưởng” ở những người tổ chức sự kiện lâu năm.

Vậy hãy để Star Event gợi ý cho ý tưởng tổ chức sự kiện bằng một vài mẹo dưới đây nhé! 

Tự do sáng tạo ý tưởng 

y-tuong-kinh-doanh.1.jpg

(Hãy luôn sáng tạo không ngừng)

Nhiều người cho rằng, quá trình lên ý tưởng tổ chức tiệc tất niên cuối năm phải có công sức đóng góp của nhiều người. Nhưng cũng có người cảm thấy việc một mình suy nghĩ các ý tưởng sẽ hiệu quả hơn. Tương tự nếu nhiều người phải có sức ép về tiến độ và thời gian mới đưa ra ý tưởng, thì có người phải thoải mái và thư giãn mới đưa ra được những ý tưởng hữu ích.

Do đó, để đưa ra ý tưởng tổ chức sự kiện cho trẻ em tốt nhất, bạn nên dựa  vào thói quen và cảm hứng làm việc của người đó. Đừng quá cứng nhắc suy nghĩ trong môi trường và địa điểm tổ chức sự kiện không mong muốn.

Khơi nguồn ý tưởng từ cuộc sống 

Hơn nữa, theo kinh nghiệm tổ chức sự kiện ý tưởng tổ chức cũng có thể khơi gợi từ chính trong cuộc sống. Bạn sẽ có rất nhiều ý tưởng cho sự kiện từ concept chính của chương trình qua một bức tranh ấn tượng, ý tưởng dựng sân khấu từ kiến trúc ngôi nhà độc đáo nào đó… Mọi ý tưởng event hay, mới lạ đều được khơi nguồn cảm hứng chính từ những vật dụng, hình ảnh, hiện tượng bạn quan sát thấy hàng ngày.

unnamed (9).jpg

(Lấy ý tưởng sự kiện từ cuộc sống hàng ngày)

Người lên ý tưởng cho sự kiện cũng cần tìm hiểu về những nét đặc sắc về văn hóa, lịch sử, nghệ thuật để làm nền tảng xuất phát cho những ý tưởng mới. Có rất nhiều trường hợp tổ chức lễ ra mắt giới thiệu sản phẩm mới là đặc sản vùng miền, nhưng lại giới thiệu văn hóa đặc trưng nơi khác. Những thiếu sót như vậy sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến sự thành công của sự kiện.

Đột phá ý tưởng tổ chức sự kiện 

Để có một ý tưởng tổ chức sự kiện cho doanh nghiệp độc đáo, đủ sức thuyết phục thì người tổ chức sự kiện phải là người đưa ra được những ý kiến mới lạ, có tính khả thi. Họ phải là người hiểu tính năng, công dụng của sản phẩm; hiểu được đối tượng khách hàng là ai, trông mong điều gì… để có được những ý tưởng phù hợp với sản phẩm. Và concept ý tưởng hay sẽ giúp người đầu tư tổ chức có thể thấy được hiệu quả đem lại của chúng.

to-chuc-su-kien-ngoai-troi-640x320.jpeg

(Tổ chức sự kiện cho doanh nghiệp độc đáo thì người tổ chức sự kiện phải đưa ra những ý kiến mới lạ)

Nhằm mang đến ý tưởng và chủ đề mang tính đột phá, bạn có thể sử dụng cách thức sau:

- Một nhóm ít nhất 3 người

- Chuẩn bị ấm bảng lớn

- Tập giấy note và cây viết

Người xây dựng ý tưởng tổ chức sự kiện chủ đạo sẽ đưa ra thông tin, yêu cầu cơ bản của sự kiện và kêu gọi mọi người đóng góp ý tưởng. Họ sẽ sử dụng giấy note để viết và dán lên bảng ý tưởng. Mọi người sẽ tự do suy nghĩ và mang đến ý tưởng dựa trên nguồn thông tin đưa ra. Đó có thể là một câu mô tả hoặc một cụm từ có liên quan đến sự kiện cần thực hiện.

Star Event hi vọng đã đem lại những thông tin hữu ích cho bạn. Nếu doanh nghiệp bạn đang có mong muốn tổ chức sự kiện, hãy liên lạc ngay với chúng tôi 
- Tel:093.366.6622
- Email: hello@starevent.com.vn or xuannt.event@gmail.com


0933666622

Làm thế nào để xây dựng ý tưởng tổ chức sự kiện?

Dự án

Dự án

Thiết bị

Thiết bị

Các dự án nhà giàn không gian Star Event đã triển khai gần đây Cho thuê sân khấu tổ chức sự kiện chất lượng tại Hà Nội Cho thuê nhà dù tròn giá rẻ cho sự kiện tại Hà Nội

Tổ chức sự kiện tại Hà Nội

Cho thue thiet bi to chuc su kien tai Hà Nội

Thiet bi to chuc su kien

Tổ chức sự kiện tại Hà Nội

Tổ chức sự kiện tại Hải Dương

Tổ chức sự kiện tại Hải phòng

Tổ chức sự kiện tại Thái Nguyên

Tổ chức sự kiện tại Hà Nam

Tổ chức sự kiện tại Bắc Ninh

Cho thuê thiết bị tổ chức sự kiện

Cho thuê thiết bị sân khấu

Cho thuê giàn không gian

Nhà bạt tổ chức sự kiện

Cho thuê nhà dù sự kiện

Cho thuê nhà dù sự kiện

Cho thuê bàn tiệc sự kiện

Cho thuê giàn treo đèn sân khấu

Cho thuê nhà bạt hội chợ