Có rất nhiều yếu tố góp phần tạo nên thành công cho một sự kiện mà backdrop là một trong số đó. Vậy có những lưu ý gì khi chuẩn bị và thiết kế backdrop cho sân khấu sự kiện?

Backdrop là gì?
Backdrop là một khái niệm du nhập từ tiếng Anh, ó nghĩa tiếng Việt là phông sân khấu, nền sân khấu. Một chương trình họp báo, một hội nghị, một sự kiện, một hội thảo, một chương trình biểu diễn nghệ thuật... đều không thể thiếu Backdrop. Có thể nói Backdrop đóng vai trò rất quan trọng về phương diện thẩm mỹ trang trí cho một event, bởi đây là thứ được đặt ở vị trí chính diện nhằm giới thiệu ngắn gọn đến mọi người nội dung chương trình, sự kiện. Như vậy Backdrop là một từ nguyên bản tiếng Anh được du nhập, đã và đang được sử dụng quen thuộc với người Việt.

Backdrop có 3 loại cơ bản chính:

- Backdrop lễ tân: là loại Backdrop có mặt sau bàn tiếp khách, lễ tân. Nó có nhiệm vụ nâng cao tính thẩm mỹ, hỗ trợ việc tiếp tân của bộ phận tiếp khách hàng. Chính vì thế mà trên đó nên chứa những thông tin và hình ảnh thu hút, ấn tượng để khách hàng có thể nhớ ngay, nhớ lâu và có cảm giác dễ chịu. 
- Backdrop để chụp hình: thường được sử dụng trong các tiệc cưới để khách mời có thể chụp hình với đôi uyên ương hoặc thảm đỏ gặp mặt của các ngôi sao.
- Backdrop sự kiện: là loại phông nề chính của chương trình, truyền tải thông điệp, chủ đề của sự kiện chính đang diễn ra.

C2.jpg
                                                           Backdrop của một party cuối năm

Những lưu ý khi thiết kế và sử dụng Backdrop cho sự kiện

Tìm hiểu về địa điểm đặt Backdrop
Điều đầu tiên bạn cần chú ý đó là bạn nên khảo sát, tìm hiểu kĩ về nơi tổ chức và xác định chỗ sẽ đặt Backdrop, sân khấu tổ chức sự kiện, phông sân khấu. Điều này rất cần thiết vì nó giúp bạn xác định chính xác kích thước của Backdrop trong việc thiết kế. Bạn phải xác định xem tại nơi tổ chức đã có sẵn những thứ gì.

Trước khi bắt tay vào sáng tạo cho Backdrop các designer cần biết được vị trí treo, kích thước cần thiết kế cũng như môi trường xung quanh. Không gian cần phải thoáng không bị che chắn bởi quá nhiều đạo cụ, tiểu tiết hoặc dụng cụ.

Lưu ý rằng việc chuẩn bị này nên được diễn ra sớm. Bởi sẽ có rất nhiều điều bạn cần hỏi trước khi quyết định đến kích cỡ và lên bản vẽ cho Backdrop. Ví dụ nhiều hội trường cho thuê có chuẩn bị sẵn khung sắt( hoặc khung gỗ) để làm Backdrop thì bạn chỉ cần lên nội dung để chuẩn bị đặt hàng thiết kế, in ấn và lắp đặt, giá sẽ rẻ hơn khá nhiều. Còn nếu chưa có sẵn thì bạn cần có nhiều thời gian hơn trong việc chuẩn bị từ A-Z.

Tìm hiểu về mục đích sự kiện
Xác định mục đích của sự kiện, có nghĩa là bạn đang xem xét thông điệp mà những người tổ chức chương trình muốn truyền tải đến người tham dự. Từ đó bạn dựa vào mục đích event để xác định quy mô và thành phần khách mời. Bạn sẽ dựa vào những thông tin đó để thiết kế Backdrop một cách phù hợp và đúng với tiêu chí mà ban tổ chức đưa ra.

Đặc biệt những yếu tố trang trí khác như cổng chào, banner, sandee... nên có sự đồng bộ với Backdrop về mặt ý tưởng. Tất cả đều nên xoay quanh mục đích của event và làm nổi bật thông điệp đó giúp người tham dự cảm nhận được chứ không nên rời rạc, lẻ tẻ. 

C3.jpg
                                                                        Backdrop cho tiệc sinh nhật

Nên lưu ý rằng tùy từng mục đích của sự kiện cũng sẽ có nhiều kiểu làm Backdrop khác nhau, ngoài loại Backdrop phổ biến nhất là in bạt hiflex căng khung sắt hoặc gỗ. Ví dụ nhiều sự kiện như tiệc cưới, tiệc tất niên hay tiệc sinh nhật bạn có thể làm Backdrop bằng vải gắn hoa giấy để không gian có được sự lãng mạn và ngọt ngào. Nếu event bạn tổ chức là sự kiện mang tính nội bộ ví dụ như những hội thảo quy mô nhỏ thì ó thể sử dụng Backdrop là máy chiếu. Hoặc nhiều chương trình ca nhạc, văn hóa văn nghệ chương trình thi đấu thể thao... có thể sử dụng Backdrop là màn hình led cỡ lớn tùy theo quy mô và ý muốn của ban tổ chức.

Chọn chất liệu làm Backdrop
Có rất nhiều loại chất liệu dùng để in các mẫu thiết kế Backdrop, tuy nhiên phổ biến là Backdrop bằng bạt nilon, vải lụa, hoa giấy, meka, gỗ, da...Chọn chất liệu làm Backdrop sao cho hiệu quả nhất tiết kiệm nhất.

Sự phát triển vượt bậc của công nghệ trong thời đại công nghệ hóa cũng kéo theo một số xu hướng mới hiện đại ra đời và thiết kế Backdrop cũng không nằm ngoài mẫu số chúng đó. Trong số đó các thiết kế 2D và 3D đang trở nên phổ biến nhất trong một vài năm trở lại đây. Backdrop- dạng 2D và 3D được coi là đỉnh cao của nghệ thuật sáng tạo và trang trí, tất cả sẽ được dựng lên thật sống động và chân thực nhất, chắc chắn sẽ tạo sự ấn tượng không thể phai mờ cho những khách mời của event.

Bạn có thể in Backdrop công nghệ hoặc thủ công nhưng phải đặt chất lượng in ấn Backdrop lên hàng đầu.

C4.jpg
                                                                             Backdrop cho tiệc cưới
Để sở hữu một Backdrop tuyệt vời, làm tiền đề cho những bức ảnh tuyệt vời, khi muốn để lại dấu ấn riêng độc đáo nhưng đầy chuyên nghiệp thiết kế thương hiệu trong ngày ra mắt giới thiệu sản phẩm thì Backdrop là thiết kế đồ họa bắt buộc và tiên quyết phải có. Phải thể hiện trên backdrop những thông tin ngắn gọn nhưng vẫn đầy đủ, chú ý đến tính thẩm mỹ, sự hài hòa của Backdrop với khung cảnh xung quanh. Hãy để Backdrop "lôi kéo" được ánh nhìn của tất cả người tham dự, hãy để họ tò mò và tìm đến với những gì mà bạn muốn nói trong sự kiện. Do đó thiết kế Backdrop đòi hỏi sự đầu tư và tinh thần nghiêm túc, sáng tạo góp phần tạo nên thành công của một event.

Star Event hân hạnh được hỗ trợ đồng hành trên mọi con đường phát triển của doanh nghiệp.
Liên hệ với Star Event để được nghe tư vấn rõ hơn tại:
-Tel: 093.366.6622
-Email: hello@starevent.com.vn or xuannt.event@gmail.com
0933666622

Những lưu ý khi thiết kế backdrop cho sân khấu sự kiện

Dự án

Dự án

Thiết bị

Thiết bị

Các dự án nhà giàn không gian Star Event đã triển khai gần đây Cho thuê sân khấu tổ chức sự kiện chất lượng tại Hà Nội Cho thuê nhà dù tròn giá rẻ cho sự kiện tại Hà Nội

Tổ chức sự kiện tại Hà Nội

Cho thue thiet bi to chuc su kien tai Hà Nội

Thiet bi to chuc su kien

Tổ chức sự kiện tại Hà Nội

Tổ chức sự kiện tại Hải Dương

Tổ chức sự kiện tại Hải phòng

Tổ chức sự kiện tại Thái Nguyên

Tổ chức sự kiện tại Hà Nam

Tổ chức sự kiện tại Bắc Ninh

Cho thuê thiết bị tổ chức sự kiện

Cho thuê thiết bị sân khấu

Cho thuê giàn không gian

Nhà bạt tổ chức sự kiện

Cho thuê nhà dù sự kiện

Cho thuê nhà dù sự kiện

Cho thuê bàn tiệc sự kiện

Cho thuê giàn treo đèn sân khấu

Cho thuê nhà bạt hội chợ