Trước đây truyền thông cho một sự kiện dừng lại ở việc treo bandroll quảng cáo, dán poster lên những cột điện, loa thùng truyền thông tin khắp phố, đến nay trong hoàn cảnh hội nhập, với sự hỗ trợ đắc lực của mạng internet, truyền thông sự kiện đã có bước chuyển mình vô cùng lớn. Con người ngày càng ý thức hơn về tầm quan trọng của mạng xã hội, đặc biệt là Facebook đối với truyền thông cho một event.

Những điều cần biết về Facebook
Nói đến  Facebook, là nói đến trang mạng xã hội nổi tiếng và phổ biến nhất trên thế giới hiện nay. Facebook đang có khoảng hơn 1 tỉ người dùng trên thế giới, hỗ trợ hơn 70 ngôn ngữ. Phạm vi hoạt động của Facebook ngày càng được mở rộng với tốc độ khủng khiếp. Giờ đây Facebook không còn chỉ là mạng xã hội kết nối và chia sẻ thông tin  mà tiềm năng quảng cáo của Facebook đang phát triển vượt trội, thậm chí đã trở thành đối trọng thách thức của gã khổng lồ Google. Không ít người đã sử dụng thành công Facebook vào mục đích truyền thông.

I3.jpg

Cách truyền thông tốt nhất trên Facebook cho đến thời điểm này đó là lập fanpage. Dựa trên những kinh nghiệm thực tế từ đội ngũ của một công ty tổ chức sự kiện hàng đầu, Star event sẽ chỉ dẫn cho các bạn cách truyền thông sự kiện qua fanpage Facebook.

Phát triển fanpage trên Facebook
Thành lập và phát triển fanpage được coi là một phần chiến dịch truyền thông hiệu quả vào loại bậc nhất của Facebook. Quy trình phát triển fanpage gồm các bước sau:
Bước 1: Tạo fanpage, xây dựng hình ảnh và nội dung cơ bản cho page.
Bước 2: Thu hút, gia tăng số lượng thành viên nhằm nâng cao uy tín và chất lượng của fanpage.
Bước 3: Tăng cường sự tương tác với các thành viên đã tham gia fanpage, lôi kéo thêm lượt like mới.
Về cơ bản là như vậy. Nhưng khi thực hiện các bước trên, bạn cần tính toán một cách chu đáo sao cho từng giai đoạn diễn ra đều đạt được hiệu quả cao nhất.
I4.jpg

Lưu ý khi sử dụng fanpage facebook vào mục đích truyền thông
Tên fanpage
Điều đầu tiên khi người dùng Facebook nhìn thấy đó chính là tên fanpage của bạn, bởi vậy hãy hết sức chú ý trong việc đặt tên fanpage. Nếu nhiều hơn 100 likes, bạn sẽ không thể thay đổi tên fanpage được nữa.
Hãy đặt tên fanpage sao cho thâu tóm được thông tin một cách cô đọng nhất mà vẫn gây được sự thu hút. QUan trọng hơn cả là cái tên đó nên thân thiện với bộ máy tìm kiếm của Google. Bộ máy tìm kiếm Google.com sẽ index fanpage của bạn ở thứ hạng cao nếu như từ khóa mà người dùng tìm kiếm trùng hoặc gần giống với tên của fanpage. 

Thiết kế logo
Logo luôn gắn liền với thương hiệu sự kiện của bạn, bởi vậy Logo của bạn sẽ luôn đi kèm với mỗi nội dung mà bạn post lê Facebook. Do đó bạn phải dùng một logo phù hợp và không nên thay đổi trong suốt quá trình phát triển page.

Đường dẫn URL đến fanpage
Fanpage của bạn có chuyên nghiệp hay không phụ thuộc phần lớn vào URL. Cũng giống như tên Fanpage, URL của page cũng là một trong những tiêu chí quan trọng đối với kết quả của bộ máy tìm kiếm Google.com.

Tìm cách gia tăng số lượng thành viên càng lớn càng tốt
Số lượng người likes và tương tác với fanpage của bạn càng lớn thì ranking facebook của bạn cũng từ đó càng cao. Những người khác sẽ tìm đến fanpage của bạn một cách dễ dàng hơn.
Các phương pháp thu hút thành viên hiệu quả nhất và mang tính lâu dài nhất đó là bạn xây dựng nội dung fanpage mang tính thiết thực và hấp dẫn. Bạn cũng nên lựa chọn một tần suất post thông tin hợp lí cho fanpage, tránh gây sự khó chịu cho người like page chỉ bởi việc post tin quá dày đặc, hoặc post tin có nội dung mang tính phản cảm và không phù hợp với tiêu chí của page.
Bên cạnh đó bạn hãy xây dựng các tab page như Event, Note, Invite Friend, Application tab...
Nếu có website riêng, hãy liên kết web của bạn bằng like box để khi truy cập website của bạn có thể like fanpage thông qua Facebook like button và ngược lại.

Trên đây là cách truyền thông hiệu quả với Facebook. Chúc các bạn sử dụng facebook thật hiệu quả, tạo đà thật tốt cho công tác truyền thông cho sự kiện của mình.

Liên hệ với Star Event để được tư vấn chi tiết hơn qua:
Tel: 093.366.6622
Email: hello@starevent.com.vn or xuannt.event@gmail.com
0933666622

Truyền thông cho sự kiện bằng Facebook sao cho hiệu quả

Dự án

Dự án

Thiết bị

Thiết bị

Các dự án nhà giàn không gian Star Event đã triển khai gần đây Cho thuê sân khấu tổ chức sự kiện chất lượng tại Hà Nội Cho thuê nhà dù tròn giá rẻ cho sự kiện tại Hà Nội

Tổ chức sự kiện tại Hà Nội

Cho thue thiet bi to chuc su kien tai Hà Nội

Thiet bi to chuc su kien

Tổ chức sự kiện tại Hà Nội

Tổ chức sự kiện tại Hải Dương

Tổ chức sự kiện tại Hải phòng

Tổ chức sự kiện tại Thái Nguyên

Tổ chức sự kiện tại Hà Nam

Tổ chức sự kiện tại Bắc Ninh

Cho thuê thiết bị tổ chức sự kiện

Cho thuê thiết bị sân khấu

Cho thuê giàn không gian

Nhà bạt tổ chức sự kiện

Cho thuê nhà dù sự kiện

Cho thuê nhà dù sự kiện

Cho thuê bàn tiệc sự kiện

Cho thuê giàn treo đèn sân khấu

Cho thuê nhà bạt hội chợ