Screenshot (59).png
Truyền thông là gì?
Truyền thông là quá trình truyền tải thông tin hay tương tác thông tin giữa mọi người khác nhau nhằm mục đích nâng cao hiểu biết với ngành nghề khác nhau. Ngày nay cùng với sự phát triển của xã hội đòi hỏi con người cũng tiến bộ hơn, truyền thông là sản phẩm của xã hội con người cũng là nhân tố thúc đẩy sự vững mạnh của xã hội.

Phương tiện truyền thông là gì?
Hiện nay có rất nhiều phương tiện truyền thông khác nhau được tận dụng triệt để tiếp cận khách hàng, đặc biệt là danh sách khách hàng tiềm năng của một doanh nghiệp. Những thông tin mọi người được biết đều qua một số bài báo, tạp chí, radio, Tivi, đặc biệt là thời buổi công nghệ số chúng ta có một số kênh xã hội (social media) như Facebook, Instagram, Youtube...Vì vậy có thể hiểu phương tiện truyền thông là các phương tiện tự nhiên hay nhân tạo, những cách thức truyền tải nội dung, thông điệp từ bản thân mình tới người khác, từ nơi này sang nơi khác.

C6.jpg

Sức mạnh của truyền thông như thế nào?
Truyền thông có ảnh hưởng rất lớn đến mọi vấn đề xã hội. Truyền thông tác động đến nhận thức của công chúng, từ nhận thức sẽ tác động đến hành động và ứng xử của công chúng. khi mà một ứng xử của công chúng được lặp đi lặp lại sẽ thành nề nếp, tập quán cuối cùng trở thành những chuẩn mực của xã hội. Nhờ đến truyền thông mà những vấn đề này được xã hội chấp nhận và lan truyền nhanh trong công chúng.

Truyền thông giúp cho người dân cập nhật thông tin kinh tế , văn hóa, xã hội, pháp luật trong và ngoài nước. Nó giúp mọi người giải trí và học tập về phong cách sống những người xung quanh. Truyền thông ủng hộ cái đẹp bài trừ cái xấu. Truyền thông đóng vai trò trong việc tạo ra các xu hướng về lối sống, văn hóa , thời trang...Bên cạnh đó truyền thông còn giúp cho người dân phản hồi, nói lên tiếng nói của mình, bảo vệ quyền và lợi ích chính đáng của mình.

Nhờ có truyền thông doanh nghiệp mới có thể quảng bá sản phẩm và dịch vụ của mình, giúp người mua nhận biết và sử dụng sản phẩm và dịch vụ. Truyền thông cũng tạo ra nhu cầu tiêu dùng sản phẩm và dịch vụ, giúp các công ty tạo ra công ăn việc làm cho nhiều người, giúp kinh tế phát triển. Trong doanh nghiệp họ dùng đến 90% ngân sách của Marketing để quảng bá sản phẩm dịch vụ thu hút người tiêu dùng. Truyền thông cũng là công cụ hữu ích cho người tiêu dùng phản ánh chất lượng sản phẩm và dịch vụ cho nhà sản xuất. Từ đó mà doanh nghiệp có những cách khắc phục , thay đổi để thay đổi với nhu cầu và thị hiếu của khách hàng. Bản thân truyền thông cũng chính là một ngành kinh tế quan trọng của một quốc gia, giải quyết nhiều vấ đề liên quan đến việc làm, tạo giá trị cho nền kinh tế.

Tuy nhiên truyền thông cũng có tính hai mặt của nó
Nếu thông tin , hình ảnh truyền đi mang tính tiêu cực thì tác động của truyền thông cũng tạo ra những ảnh hưởng tiêu cực đến công chúng trong xã hội. Vì vậy cần lọc thông tin, bản thân mỗi người nên có tiêu chuẩn để nhận biết và phân biệt thông tin nào tốt thông tin nào xấu để tránh nghe theo những phần sai lệch của xã hội được viết lên qua câu chữ chưa xác thực.
Không chỉ xã hội, nền kinh tế cũng bị tác động khi truyền thông mang những mặt xấu. Đôi khi con người tiêu dùng nhiều hơn so với nhu cầu cần thiết. Một thông tin hơi mang tiếng tiêu cực cũng sẽ khiến thái độ người tiêu dùng thay đổi, một vấn đề chưa được thông báo rõ ràng cũng có thể khiến người tiêu dùng đi mua thứ với số lượng lớn chưa chắc đã dùng hết khiến tình trạng hàng sản xuất ra thiếu so với nhu cầu thực sự, một số người khác thì không tiếp cận được mặt hàng để mua.

Bởi vậy mới nói truyền thông thực sự đóng vai trò và có tầm ảnh hưởng lớn đến toàn xã hội bởi nó xuất hiện tại bất cứ nơi đâu giữa muôn vàn người đang trao đổi và nhận thông tin hàng ngày.

Liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn kĩ hơn, Star Event luôn đồng hành cùng doanh nghiệp trên mọi chặng đường phát triển.
Tel: 093.366.6622
Email: hello@starevent.com.vn or xuannt.event@gmail.com
0933666622

Truyền thông và sức mạnh ảnh hưởng lớn đến xã hội

Dự án

Dự án

Thiết bị

Thiết bị

Các dự án nhà giàn không gian Star Event đã triển khai gần đây Cho thuê sân khấu tổ chức sự kiện chất lượng tại Hà Nội Cho thuê nhà dù tròn giá rẻ cho sự kiện tại Hà Nội

Tổ chức sự kiện tại Hà Nội

Cho thue thiet bi to chuc su kien tai Hà Nội

Thiet bi to chuc su kien

Tổ chức sự kiện tại Hà Nội

Tổ chức sự kiện tại Hải Dương

Tổ chức sự kiện tại Hải phòng

Tổ chức sự kiện tại Thái Nguyên

Tổ chức sự kiện tại Hà Nam

Tổ chức sự kiện tại Bắc Ninh

Cho thuê thiết bị tổ chức sự kiện

Cho thuê thiết bị sân khấu

Cho thuê giàn không gian

Nhà bạt tổ chức sự kiện

Cho thuê nhà dù sự kiện

Cho thuê nhà dù sự kiện

Cho thuê bàn tiệc sự kiện

Cho thuê giàn treo đèn sân khấu

Cho thuê nhà bạt hội chợ